B-2 Visa

Contact Our Firm to Discuss Your Case

B-2 วีซ่าท่องเที่ยว

คำอธิบาย

วีซ่านักท่องเที่ยวอนุญาึตให้ผู้ถือวีซ่าเดินทางเข้าประเทศสหรัฐฯชั่วคราวเพื่อจุดประสงค์
การพักผ่อนท่องเที่ยว รูปแบบของวีซ่ามีทั้งการอนุญาตเข้าประเทศได้ครั้งเดียวและได้หลาย
ครั้ง หรือรูปแบบการจำกัดและไม่จำกัดเวลา

ข้อดีของวีซ่า B-2

  • ชาวต่างชาัติสามารถยื่นเรื่องขอวีซ่าได้โดยไม่ต้องมี ผู้สนับสนุน(Sponsor)เป็นชาวอเมริกัน
  • มีความสะดวกในการสมัคร สามารถยื่นเีรื่องโดยตรงได้ที่สำนักงานกงสุลสหรัฐฯในประเทศ
    ของท่าน ขั้นตอนการตัดสินใช้เวลาสั้น
  • ระหว่างที่ผู้ถือวีซ่า ฺB- 2 อยู่ในสหรัฐฯ ต้องการเปลี่ยนแปลงสถานภาพวีซ่าของ ตนเป็นวีซ่า
    ประเภทอื่นสามารถทำได้ภายใต้วีซ่าในหมวด Non- Immigration Visa

คุณสมบัืิิ่ติของผู้ที่มีึควา้มประสงค์จะขอวีซ่า B- 2

  • ผู้ืสมัครมีหนังสือเดินทางที่ยังไม่หมดอายุ
  • ผู้สมัครขอวีซ่าสามารถยืนยันความตั้งใจที่จะเดินทางกลับประเทศเมื่อุวีซ่าหมดอายุ และไม่มี
    และไม่มีข้อผูกมัดสัญญาจ้างใดๆในสหรัฐอเิมริกา

• ผู้สมัครควรมีหลักฐาี่นการเงินที่สามารถครอบคลุมค่าใช้จ่ายทั้งหมดในระหว่างที่ท่องเที่ยว
ในสหรัฐอเมริกา เช่น ค่าที่พัก อาหาร และ อื่นๆ

ข้อจำกัด

  • วีซ่า B-2 อนุญาิิืตใ้ห้ผู้ถืิอวีซ่าเดินทางเข้าและพำนักในสหรัฐฯเืบื้องต้นได้ไม่เกิน 6 เดือน

• ผู้ถือวีซ่า B-2 ควรรักษาสถานะความผูกมัดกับประเทศของตน การยื่นเรื่ิองขอขยายเวลา อยู่ใน
อเมริกาต่ิออีก 6 เดือนทันที ท่านอาจจะได้รับการปฎิเสธจากเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้า เมืองสหรัฐฯ
เพราะ้อาจจะุถูกพิจารณาว่าเป็นการจงใจละทิ้งจากประเืทศเดิมของท่าน ซึ่งขัดแย้งกับลักษณะ
ของวีซ่าท่ิองเที่ยว

  • ในระหว่างที่ในสหรัฐฯ ผู้ถือวีซ่า B-2 ไม่ได้รับอนุญาตให้ทำงาน
  • สมาชิกในครอบครัวไม่ได้รับสิทธิประโยชน์จากวีซ่า B-2 กล่าวคือแต่ละบุคคลต้องสมัคร
    วีซ่า B-2 ด้วยตนเอง